Nhận diện các bất động sản du lịch tiềm năng

Nhận diện các bất động sản du lịch tiềm năng

Nhờ sự hồi phục mạnh mẽ của nền kinh tế, đà tăng trưởng phi mã của du lịch, bất động sản đô thị du lịch, nghỉ dưỡng đã trở thành phân khúc được ưa chuộng bậc nhất năm 2022.

Đáng chú ý, thay vì các địa bàn truyền thống, dòng tiền lại đang đổ dồn về những vùng đất mới, nơi có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, bùng nổ về hạ tầng giao thông và giá cả đang ở vùng hấp dẫn.

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng thăng hoa

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu trong vòng một thập niên qua tại Việt Nam. Theo Savills, giai đoạn 2009 – 2019, nước ta ghi nhận mức tăng trưởng lượt khách quốc tế cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á, lên tới 16,9%. Trong cùng giai đoạn đó, nguồn cung phòng lưu trú đạt tiêu chuẩn từ trung – cao cấp cũng tăng nhanh chóng từ 14.000 phòng lên 94.000 phòng, tức tăng gấp gần 7 lần.

Hai năm dịch covid 2020 – 2021 đã làm đà tăng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng bị gián đoạn, nhưng ngay sau khi dịch bệnh được khống chế, lĩnh vực này đã lập tức lấy lại “phong độ”. Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho biết mùa hè năm nay, tại các địa điểm ven biển như Vũng Tàu – Hồ Tràm, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Bình Thuận… nhiều khách sạn và resort ghi nhận tốc độ hồi phục ấn tượng, thậm chí đạt mức công suất 50% – 70%.

CEO Colliers International Việt Nam, ông David Jackson cũng nhấn mạnh rằng: Khi ngành du lịch đã tìm thấy “cửa sáng” và dần năng động trở lại, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ ấm lên. “Có nhiều yếu tố để tin vào một chu kỳ tăng trưởng mới của bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, và “Không như các phân khúc khác, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã không tăng giá quá nhiều trong hai năm dịch bệnh. Đó là lý do nhà đầu tư có thêm động lực xuống tiền” – ông David Jackson phân tích .

Ông David Jackson nhận định thêm, về dài hạn, khoảng 114.000 tỷ đồng thuộc gói kích thích kinh tế được đầu tư vào cơ sở hạ tầng sẽ là yếu tố quan trọng giúp bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh.

Nhận diện các bất động sản du lịch tiềm năng - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Bình Thuận nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, có một thực tế đáng chú ý là sự thăng hoa của bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng năm 2022 không chia đều cho các địa phương. Khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) chỉ ra rằng, so với cùng kỳ, trong 9 tháng đầu năm 2022, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển sự quan tâm vào thị trường miền Nam. Theo đó, địa phương được quan tâm nhiều bậc nhất là Bình Thuận (tăng 58%), theo sau là Đắk Lắk (tăng 48%), Bà Rịa – Vũng Tàu (tăng 44%)…

Việc Bình Thuận được quan tâm trên, xếp trên cả Bà Rịa – Vũng Tàu có thể xem là một bất ngờ. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng VIRES, điều này phản ánh rất chân thực tâm lý đầu tư, bởi Bình Thuận là thị trường mới nên khả năng sinh lời, biên lợi nhuận rất lớn. Bên cạnh đó, Bình Thuận cũng là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, hạ tầng đang được đầu tư đồng bộ, thu hút mạnh mẽ dân cư, lao động và hàng hóa…Đây đều là những yếu tố tạo nên giá trị và đà tăng cho bất động sản.

Đặc biệt, Bình Thuận được đánh giá là hội tụ nhiều yếu tố để có thể trở thành một “cực” mới của thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, từ ưu đãi của mẹ thiên nhiên về cảnh sắc non nước, văn hoá bản địa độc đáo đến sự “đổ bộ” của các tập đoàn hàng đầu, tạo ra những tổ hợp, đô thị có quy mô siêu lớn, làm nền tảng, động lực cho sự phát triển của cả tỉnh và khu vực xung quanh.

Bất động sản NovaWorld Phan Thiet hấp dẫn giới đầu tư

 6,701 total views,  1 views today

Công Ty TNHH CDLand

Công ty TNHH CDLand được thành lập từ năm 2019. Sau gần 3 năm năm hình thành và phát triển, đến nay CDLand đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *