Khớp lệnh ‘khủng’ hơn 100 triệu đơn vị, cổ phiếu NVL được giải cứu

Hơn 100 triệu cổ phiếu NVL đã được khớp lệnh trong phiên sáng 22/11. Cổ phiếu NVL chính thức thoát giá sàn, thậm chí có lúc chuyển sang sắc xanh.

Khớp lệnh 'khủng' hơn 100 triệu đơn vị, cổ phiếu NVL được giải cứu

Khớp lệnh ‘khủng’ hơn 100 triệu đơn vị, cổ phiếu NVL được giải cứu

Sau nhiều ngày mong chờ, cổ phiếu NVL của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đã chính thức được giải cứu trong phiên giao dịch sáng 22/11.

Cụ thể, từ khoảng hơn 10h30, cổ phiếu NVL bắt đầu khớp lệnh liên tục và trước 11h đã khớp toàn bộ số cổ phiếu đặt bán giá sàn tích tụ trong suốt nhiều phiên. Tính đến 11h05, đã có tới hơn 100 triệu cổ phiếu NVL được khớp lệnh. Cổ phiếu NVL tăng 2,8% cùng thời điểm.

Diễn biến này đã giúp thị trường chung hưng phấn. Chỉ số VN-Index tăng khoảng 18 điểm trong khi chỉ số VN30-Index tăng khoảng 20 điểm tại thời điểm 11h.

Trước đó, theo giải trình của Novaland, giá cổ phiếu NVL giảm kịch sàn liên tục trong thời gian gần đây do yếu tố tâm lý trên thị trường chứng khoán và bị tác động bởi nhiều điều kiện kinh tế vĩ mô.

Liên quan đến cổ phiếu NVL, Công ty Cổ phần NovaGroup gần đây đã có báo cáo về việc đã hoàn tất mua hơn 1,82 triệu cổ phiếu trong tổng số 8 triệu cổ phiếu NVL đã đăng ký trước đó. Giao dịch được thực hiện từ ngày 14/10 – 11/11 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. NovaGroup cho biết nguyên nhân không hoàn tất giao dịch là do diễn biến thị trường chưa phù hợp.

Trước giao dịch này, NovaGroup là cổ đông lớn nhất tại Novaland khi nắm giữ 37,0201%, tương ứng 721,83 triệu cổ phiếu. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của NovaGroup tại Novaland tăng lên 37,11% vốn điều lệ, tương đương gần 723,7 triệu cổ phiếu.

Trước đó, từ ngày 14/10 đến 3/11, ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai ông Bùi Thành Nhơn (chủ tịch HĐQT NovaGroup), đã mua xong 2 triệu cổ phiếu NVL như đã đăng ký theo phương thức khớp lệnh và thoả thuận.

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu NVL mà ông Quân nắm giữ tăng lên hơn 83,24 triệu đơn vị, tương ứng tỷ lệ gần 4,269% vốn điều lệ tại Novaland.

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/khop-lenh-khung-hon-100-trieu-don-vi-co-phieu-nvl-duoc-giai-cuu-

 3,762 total views,  1 views today

Công Ty TNHH CDLand

Công ty TNHH CDLand được thành lập từ năm 2019. Sau gần 3 năm năm hình thành và phát triển, đến nay CDLand đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam. Với tôn chỉ hoạt động: Luôn Luôn Mang Đến Cho Khách Hàng Sản Phẩm TỐT VÀ SINH LỜI BẬC NHẤT, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *